Lời khuyên của bác sĩ da liễu giúp tránh tổn thương móng của bạn khi dùng móng tay giả.

Móng tay giả có thể làm dài móng tay của bạn, giúp ngón tay của bạn trông dài và mảnh mai hơn, và cũng giúp móng tay của bạn cứng hơn.Tuy nhiên việc gắn móng tay giả lên các móng đang tổn thương  móng giòn, mềm hoặc hư hỏng có thể làm nặng thêm các vấn đề về móng của bạn.

Để móng tay acrylic (một loại móng nhân tạo) gắn được vào móng tay, bề mặt móng tay tự nhiên của bạn phải được mài cho đến khi bề mặt móng tay  thô ráp. Điều này làm mỏng móng tay tự nhiên của bạn, khiến chúng yếu hơn. Hóa chất trong các sản phẩm dùng để đắp móng tay giả có thể gây kích ứng da xung quanh móng tay và những nơi khác.

Để gỡ móng tay giả ra, bạn thường cần ngâm trong axeton hoặc dũa chúng đi. Nếu bạn muốn gắn móng tay giả trong thời gian dài, bạn sẽ cần phải sơn lại móng 2 đến 3 tuần một lần để lấp đầy những khoảng trống xuất hiện khi móng tay phát triển dài ra. Việc thường xuyên sơn lại móng có thể làm hỏng móng tay tự nhiên của bạn.

Như vậy, việc sử dụng móng tay giả thường xuyên có thể gây tổn thương móng của bạn.

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người yêu thích gắn móng tay giả vì vẻ đẹp của chúng. Nếu bạn là một trong số họ, những lời khuyên này từ bác sĩ da liễu có thể giúp bạn giảm tổn thương khi sử dụng móng tay giả:

 12

  • Chọn móng gel mềm thay vì móng acrylic. Móng gel mềm sẽ dễ dàng gắn vào móng của bạn một cách linh hoat, móng tay của bạn ít bị nứt hơn, không phải mài mỏng móng tay của ban đi.
  • Hãy đến một cơ sở làm móng sử dụng đèn chiếu sáng LED thay vì đèn chiếu tia UV. Móng gel cần có tia cực tím (UV) để cứng lại. Đèn LED phát ra mức độ bức xạ UV thấp hơn so với đèn UV. Đèn LED cũng làm móng cứng nhanh hơn, giúp giảm tiếp xúc với tia cực tím của bạn.
  • Yêu cầu thợ làm móng của bạn bỏ qua việc cắt tỉa lớp da bảo vệ quanh móng. 

Lớp da quanh móng bảo vệ móng tay và vùng da xung quanh khỏi bị nhiễm trùng. Khi bạn cắt bỏ, vi khuẩn và các vi trùng khác sẽ dễ xâm nhập vào cơ thể và gây viêm quanh móng. Nhiễm trùng móng có thể mất nhiều thời gian để khỏi.

  • chỉ dùng móng tay giả trong những dịp đặc biệt. Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp của những bộ móng tay giả, chỉ mua chúng trong một dịp đặc biệt có thể làm giảm các vấn đề về móng tay. Thời gian không có móng tay giả giúp móng tay của bạn có cơ hội tự sửa chữa.
Thẻ:

Chuyên mục: ,

Hạy gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất HOTLINE: 0984110997

Comments are closed here.