Chăm sóc móng đúng cách

Cắt tỉa móng là một thói quen chăm sóc móng đơn giản nhưng rất quan trọng. Móng  tay được cắt tỉa cẩn thận giúp trông đẹp mắt và giảm nguy cơ tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn (những nguyên nhân có thể gây nhiễm trùng). Ngoài ra, kỹ thuật cắt tỉa móng đúng cách giúp ngăn ngừa các vấn đề phổ biến của móng như: xước móng, móng chọc thịt.

cách chăm sóc móng

Mặc dù cắt móng tay có vẻ khá đơn giản, nhưng có một số bước quan trọng bạn nên làm để đảm bảo móng tay  khỏe mạnh. Để cắt tỉa móng tay đúng cách, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên áp dụng các mẹo sau:

1. Làm mềm móng tay. 

Thời điểm tốt nhất để cắt tỉa móng tay là ngay sau khi tắm. Tuy nhiên, nếu không thể, hãy ngâm móng tay trong nước ấm trong vài phút để làm mềm móng.

2. Sử dụng dụng cụ thích hợp. 

Dùng kéo cắt móng tay,bấm móng tay cho móng tay và kéo cắt móng chân cho móng chân của bạn. Hãy nhớ khử trùng dụng cụ của bạn hàng tháng. Để khử trùng chúng, hãy ngâm một bàn chải nhỏ trong một bát cồn nồng độ 70 đến 90%, sau đó dùng bàn chải để chà dụng cụ cắt móng. Sau đó, rửa dụng cụ bằng nước nóng và lau khô hoàn toàn trước khi cất đi.

3. Khi cắt tỉa móng tay, hãy cắt gần như thẳng ngang qua móng. 

Dùng giũa móng tay hoặc bảng nhám để làm tròn các góc của móng, điều này sẽ giúp giữ cho móng chắc và ngăn chúng bám vào những thứ như quần áo hoặc đồ đạc.

4. Để giảm nguy cơ móng chân chọc thịt, hãy cắt ngang khi cắt tỉa móng chân. 

Móng chân mọc chậm hơn móng tay, vì vậy bạn có thể thấy rằng mình không cần cắt tỉa những móng này thường xuyên.

Untitled

Dũa móng đúng cách

5. Làm mịn các cạnh gồ ghề hoặc không bằng phẳng bằng dũa móng tay hoặc bảng đá nhám. 

Luôn dũa móng theo cùng một hướng, vì dũa qua lại có thể làm móng yếu đi.

6. Để lại lớp da bảo vệ móng. 

Lớp biểu bì da bảo vệ gốc móng, vì vậy điều quan trọng là tránh cắt lớp biểu bì hoặc đẩy chúng ra sau. Khi bạn cắt lớp biểu bì, vi khuẩn và các vi trùng khác sẽ dễ xâm nhập vào cơ thể và gây nhiễm trùng. Nếu bạn bị nhiễm trùng móng,có thể mất nhiều thời gian để chữa khỏi.

7. Dưỡng ẩm sau khi cắt tỉa để giúp móng mềm dẻo, bảo vệ móng. 

Điều này đặc biệt quan trọng khi không khí khô, vì móng tay khô dễ tách ra hơn.

8. Móng tay phản ánh sức khỏe tổng thể của bạn.

 Nếu bạn nhận thấy sự thay đổi về màu sắc, kết cấu hoặc hình dạng của móng tay hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa  da liễu để được khám điều trị. Trong khi một số thay đổi là vô hại, những thay đổi khác có thể là dấu hiệu của bệnh, chẳng hạn như u ác tính hoặc nhiễm trùng, nhiễm nấm móng tay.

Thẻ:

Chuyên mục:

Hạy gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất HOTLINE: 0984110997

Comments are closed here.