Bệnh da liễu

Bí quyết tẩy sơn móng tay tại nhà

3/01/2021

Bác sĩ da liễu Shari Lipner, MD, FAAD cho biết Acetone là cách hiệu quả nhất để tẩy sơn móng tay gel tại nhà. Thay vì quấn móng bằng giấy bạc, cô ấy khuyên bạn nên dùng màng bọc thực phẩm.

Can_mong_tay

Làm thế nào để ngừng cắn móng tay

3/01/2021

Việc cắn móng tay nhiều lần, trong thời gian dài có thể gây nhiễm trùng vì vi khuẩn và vi rút có hại được truyền từ miệng sang ngón tay và từ móng tay sang mặt và miệng.

Chăm sóc móng đúng cách

3/01/2021

Cắt tỉa móng là một thói quen chăm sóc móng đơn giản nhưng rất quan trọng. Móng  tay được cắt tỉa cẩn thận giúp trông đẹp mắt và giảm nguy cơ tích tụ bụi... Đọc thêm

U mềm treo

24/11/2020

U mềm treo (Acrochordon, cutaneous papilloma, skin tag) là một sự tăng sinh lành tính của da bình thường. Kích thước thường gặp từ 1-10mm nhưng có một số đạt đến kích thước 3cm hoặc lớn hơn, bề mặt trơn láng. Chúng thường xuất phát ra từ một cái cuống hoặc nhú. Và có xu hướng hình thành ở những nơi mà da thường cọ xát với nhau nhiều ví dụ như nách, cổ, dưới vú hoặc ở bẹn, mi mắt, hậu môn.

U ống tuyến mồ hôi

16/11/2020

Mụn thịt quanh mắt còn có tên gọi là u ống tuyến mồ hôi là bệnh rất thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt sau lứa tuổi 40, có liên quan yếu tố gia đình, nguyên nhân gây nên bệnh còn chưa rõ.