Làm thế nào để ngừng cắn móng tay

Cắn móng tay thường bắt đầu từ thời thơ ấu và có thể tiếp tục cho đến khi trưởng thành, thói quen này có thể nhiều tác hại hơn là vấn đề thẩm mỹ. Cắn móng tay nhiều lần có thể khiến vùng da xung quanh móng tay của bạn bị đau và làm hỏng các tổ chức giúp móng phát triển, dẫn đến móng trông bất thường. Việc cắn móng tay nhiều lần, trong thời gian dài có thể gây nhiễm trùng vì  vi khuẩn và vi rút có hại được truyền từ miệng sang ngón tay và từ móng tay sang mặt và miệng.

Can_mong_tay

 

Để giúp bạn ngừng cắn móng tay, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên làm theo những lời khuyên sau:

1. Cắt ngắn móng tay

cat_mong_tay

 

Móng tay ngắn sẽ ít bị cắn hơn và ít bị cám dỗ hơn.

2. Sơn móng tay có vị đắng lên móng tay.

son_mong_tay

 

Các sản phẩm sơn móng tay có sẵn, thành phần  an toàn nhưng có mùi vị khủng khiếp này sẽ khiến bạn không cắn móng tay được nữa.

3. Làm móng tay thường xuyên.

Việc chi tiền để giữ cho móng tay trông hấp dẫn có thể khiến bạn ít cắn chúng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng băng dính hoặc miếng dán che móng tay hoặc đeo găng tay để tránh bị cắn.

4. Hãy thay thế thói quen cắn móng tay bằng một thói quen tốt.

Thay vào đó, khi bạn cảm thấy muốn cắn móng tay, hãy thử chơi với một quả bóng giảm căng thẳng. Điều này sẽ giúp bạn luôn bận rộn và tránh xa miệng.

cham_soc_mong

 

5. Xác định các yếu tố làm cho bạn muốn cắn móng tay.

Đây có thể là những tác nhân vật lý, chẳng hạn như sự xuất hiện của xước móng tay, hoặc những tác nhân khác, chẳng hạn như buồn chán, căng thẳng hoặc lo lắng. Bằng cách tìm ra nguyên nhân khiến bạn cắn móng tay, bạn có thể tìm ra cách tránh những tình huống này và lập kế hoạch ngăn chặn.

6. Cố gắng ngừng cắn móng tay một cách dần dần.

Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện thay đổi một cách từ từ để phá vỡ thói quen. Trước tiên, cố gắng ngừng cắn một móng, chẳng hạn như móng tay cái. Khi đã thành công, hãy tiếp tục với ngón út, ngón trỏ, rồi cả bàn tay. Mục đích cuối cùng là bạn không còn cắn móng tay nữa.

Đối với một số người, cắn móng tay có thể là dấu hiệu của một vấn đề tâm lý hoặc nghiêm trọng hơn. Nếu bạn đã nhiều lần cố gắng bỏ cắn móng tay mà tình trạng  vẫn tiếp diễn, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Thẻ:

Chuyên mục: ,

Hạy gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất HOTLINE: 0984110997

Comments are closed here.