Bí quyết tẩy sơn móng tay tại nhà

Bác sĩ da liễu Shari Lipner, MD, FAAD cho biết Acetone là cách hiệu quả nhất để tẩy sơn móng tay gel tại nhà. Thay vì quấn móng bằng giấy bạc, cô ấy khuyên bạn nên dùng màng bọc thực phẩm.

Mặc dù việc thoa axeton lên móng tay nghe có vẻ khó chịu nhưng việc cạy hoặc dũa sơn móng tay dạng gel có thể làm hỏng móng tay của bạn.

Không dùng que nhọn  để tẩy sơn móng tay dạng gel

12

Tiến sĩ Lipner cảnh báo rằng điều này có thể làm tổn thương móng tay của bạn và gây ra các đốm trắng trên móng.

Để tẩy sơn móng tay dạng gel, Tiến sĩ Lipner khuyên bạn nên thu thập một số vật dụng thông thường trong gia đình và làm theo các bước sau.

Những vật dụng gia đình bạn cần

12

Trước khi bạn bắt đầu, hãy thu thập dụng cụ sau:

 • Sáp dưỡng ẩm vaseline
 • Bông (cầu hoặc dải)
 • kéo
 • Axeton (100%)
 • Màng bọc thực phẩm
 • Khăn lau
 • Khăn tắm

Axeton có thể gây hư hỏng bề mặt các vật dụng trong nhà.

Axeton có thể làm hỏng bồn rửa, mặt bàn và đồ nội thất. Để bảo vệ khu vực làm việc của bạn, hãy lót nó bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó đặt một chiếc khăn dày lên trên.

 

Làm theo các bước sau

Khi loại bỏ sơn móng tay dạng gel khỏi móng tay, bạn sẽ dễ dàng hơn nếu thao tác trên một tay hoặc nhờ một ai đó tẩy giúp bạn.

Cho dù tẩy sơn móng tay dạng gel khỏi móng tay hay móng chân, hãy làm theo các bước sau:

 1. Thoa một lớp mỏng vaseline lên  vùng da xung quanh quanh móng. Điều này sẽ giúp bảo vệ da của bạn khỏi axeton.
 2. Cắt bông gòn theo kích thước của từng móng tay. Sử dụng bông có kích thước tương đương với mỗi móng tay sẽ giảm nguy cơ bị nhiễm axeton lên da. Khi axeton bám trên da, nó có thể gây kích ứng và làm tổn thương da của bạn.
 3. Ngâm từng miếng bông đã cắt trong axeton.
 4. Đặt từng miếng bông đã ngâm nước lên trên móng tay đã cắt cho vừa vặn, và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại móng. Bạn hãy bọc với lực chặt vừa phải. Tránh quấn móng tay quá chặt có thể làm máu không lưu thông đến đầu ngón tay của bạn.

Sử dụng màng bọc thực phẩm thay vì giấy bạc

12

Tiến sĩ Lipner khuyên bạn nên sử dụng màng bọc thực phẩm bằng nhựa hơn là giấy bạc khi tẩy sơn móng tay dạng gel tại nhà. Khi quấn quanh móng tay của bạn, nhựa tạo ra một lớp bọc chặt chẽ hơn giấy bạc, vì vậy axeton ít có khả năng nhỏ giọt hơn.

 1. Để nguyên màng bọc thực phẩm trong 10 phút. Khi bạn tháo màng bọc thực phẩm, hầu hết hoặc tất cả sơn móng gel sẽ biến mất.
 2. Loại bỏ lớp sơn móng gel còn sót lại bằng một chiếc khăn mà bạn vừa lau dưới vòi nước ấm. Sử dụng khăn ướt để nhẹ nhàng chà sạch lớp sơn bóng còn sót lại. Chú ý chỉ chà xát phần móng và tránh chà xát lên vùng da xung quanh.
 3. Rửa tay hoặc chân bằng xà phòng nhẹ nhàng và nước để loại bỏ axeton. Nếu bạn có một loại xà phòng không có hương liệu, hãy sử dụng nó. Loại xà phòng nhẹ dịu sẽ giúp bạn tránh gây kích ứng da.
 4. Nhẹ nhàng thoa dưỡng ẩm vaseline vào vùng da xung quanh móng tay mỗi ngày trong bảy ngày. Điều này sẽ giúp giảm bớt bất kỳ kích ứng nào do axeton gây ra.

Sự phát triển của móng cung cấp một giải pháp thay thế an toàn

Tiến sĩ Lipner cho biết cách tốt nhất để tẩy sơn móng tay dạng gel là để móng tay dài ra. Cắt móng mỗi tuần một lần sẽ loại bỏ lớp sơn gel và giúp móng tay không bị dính vào quần áo và các đồ vật khác. Nếu chọn cách này, bạn cần phải kiềm chế ham muốn sơn móng tay dạng gel của mình. Việc  cạo sạch lớp sơn bóng có thể làm hỏng móng tay của bạn.

Thời gian để móng tay phát  triển khá dài. Tiến sĩ Lipner nói, “Mất khoảng sáu tháng để móng tay của bạn mọc dài ra. Móng chân cần từ 12 đến 18 tháng để mọc ra ”.

 

Thẻ:

Chuyên mục: ,

Hạy gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất HOTLINE: 0984110997

Comments are closed here.