chăm sóc móng tay, móng chân đúng cách theo lời khuyên của bác sĩ da liễu.

Để móng tay của bạn khỏe, đẹp cần có chế độ chăm sóc móng đúng cách. Dưới đây là các lời khuyên chăm sóc móng tay và móng chân của bác sĩ da liễu hàng đầu:

Bôi kem dưỡng ẩm cho móng, đặc biệt là sau khi tẩy sơn móng tay vì hầu hết các chất tẩy rửa đều chứa hóa chất làm khô móng.

Untitled

Để ngăn ngừa nhiễm trùng, không bao giờ cắt hoặc đẩy mạnh lớp da bảo vệ quanh móng của bạn. Nếu bạn buộc phải đẩy chúng ra sau, chỉ nên làm nhẹ nhàng sau khi tắm.

Untitled

Mặc dù hầu hết các tiệm làm móng đều tuân theo các nguyên tắc về vệ sinh và khử trùng nghiêm ngặt, hãy lưu ý những điều sau khi đến tiệm:

Thợ làm móng của bạn có kinh nghiệm và / hoặc giấy phép cần thiết, nếu được yêu cầu không?

Không gian làm việc và dụng cụ có sạch sẽ không?

Nhân viên làm móng có rửa tay giữa mỗi lần làm cho khách không?

Có dụng cụ bẩn nằm xung quanh không?

Ngoài ra, đừng ngần ngại hỏi cách họ vệ sinh dụng cụ của mình

Nếu bạn thường xuyên phải cắt sửa móng tay và móng chân, hãy cân nhắc mua dụng cụ riêngđể sử dụng tại tiệm.

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem bồn ngâm chân và bộ lọc của bồn đã được khử trùng kỹ lưỡng trước khi sử dụng chưa. Nếu chúng được làm sạch không đúng cách, chúng có thể chứa vi khuẩn và nấm.

Nếu bạn muốn sơn móng màu đỏ tươi hoặc cam, hãy ngăn chặn sự đổi màu bằng cách phủ thêm một lớp sơn nền. Nếu móng tay của bạn bị ố vàng và mất màu do sơn bóng, móng tay của bạn sẽ trở lại màu bình thường trong vài tuần nếu không sơn lại cùng màu.

không có bằng chứng khoa học nào cho thấy việc nhúng móng tay vào gelatin giúp móng tay khỏe hơn. Các loại sơn bóng có chứa các thành phần tăng cường độ cứng của móng, có thể khiến móng bị gãy thường xuyên hơn.

Không đeo móng tay giả để che đi các vấn đề về móng: vì chúng có thể khiến các vấn đề về móng của bạn càng trở nên tồi tệ hơn. Móng tay giả không được khuyến khích cho những người dễ bị nhiễm nấm hoặc có móng tay giòn. Đối với những người có móng tay khỏe mạnh, móng tay giả có thể tốt miễn là không đeo liên tục.

Biết những sản phẩm được sử dụng trong móng tay giả của bạn vì các chất được sử dụng có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số người. Nếu bạn phát ban hoặc phản ứng khác, hãy cho bác sĩ biết bạn đã sử dụng sản phẩm nào.

Nếu có câu hỏi hoặc thắc mắc về việc chăm sóc móng tay, bạn nên hẹn gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn

…..

KẾT NỐI VỚI FANPAGE CỦA DA LIỄU HỒNG ĐỨC ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN VÀ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

FB HONG DUC

Kết nối với Bs Hồng Đức Click here

Chuyên mục:

Hạy gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất HOTLINE: 0984110997

Comments are closed here.