Mụn trứng cá

mun_trung_ca (2)

Mụn trứng cá

29/04/2020

Mụn trứng cá là một bệnh lý của nang lông tuyến bã với biểu hiện của sự tích tụ chất bã nhờn trong cổ nang lông hình thành nên nhân mụn (comedon) như mụn đầu trằng , mụn đầu đen mà trong công đồng hay gọi là mụn ẩn, khi có sự xâm nhập của vi khuẩn gây nên tình trạng viêm nhiễm sẽ tạo nên các mụn viêm và mụn mủ.

mun

Mụn trứng cá: những điều cần biết

7/04/2020

Mụn trứng cá là một vấn đề về da rất thường gặp ở độ tuổi thanh thiếu niên, môt số trường hợp mụn trứng cá có thể gặp ở phụ nữ tuổi trưởng thành, trẻ sơ sinh. Phần lớn các trường hợp khi bị mụn trứng cá, bệnh nhân thường tìm hiểu và áp dụng các phương pháp tự điều trị mụn trứng cá. Trong bài viết này các bác sỹ tại da liễu Hồng Đức sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần biết khi bị mụn trứng cá.

tri_mun

Điều trị mụn trứng cá

5/04/2020

Việc chỉ định phương pháp điều trị phụ thuộc vào hình thái tổn thương của mụn trứng cá, phân loại mụn trứng cá. Ví dụ như nếu bạn chỉ có các tổn thương mụn nhân, một vài nốt mụn viêm( mụn trứng cá mức độ nhẹ) thì bạn chỉ cần sử dụng các sản phẩm trị mụn tại nhà không cần kê toa của bác sỹ (các sản phẩm có chứa các thành phần benzoyl peroxide hoặc salicylic..)

Chế độ dinh dưỡng khi bị mụn trứng cá

5/04/2020

Chế độ dinh dưỡng khi bị mụn trứng hợp lý, khoa học sẽ giúp bạn điều trị mụn hiệu quả hơn, nhanh chóng loại bỏ mụn trứng cá, ngăn ngừa các di chứng sau mụn như vết thâm, sẹo và hạn chế nguy cơ mụn tái phát.

Nguyên nhân gây nên mụn do tập luyện thể thao

3/04/2020

Một số thiết bị thể thao và quần áo cung cấp một môi trường lý tưởng cho mụn trứng cá phát triển. Điều này phổ biến đến mức có một thuật ngữ y tế cho loại mụn này. Nó được gọi là cơ chế trị mụn .