Trị mụn

mun_trung_ca (2)

Mụn trứng cá

29/04/2020

Mụn trứng cá là một bệnh lý của nang lông tuyến bã với biểu hiện của sự tích tụ chất bã nhờn trong cổ nang lông hình thành nên nhân mụn (comedon) như mụn đầu trằng , mụn đầu đen mà trong công đồng hay gọi là mụn ẩn, khi có sự xâm nhập của vi khuẩn gây nên tình trạng viêm nhiễm sẽ tạo nên các mụn viêm và mụn mủ.

tri_mun

Điều trị mụn trứng cá

5/04/2020

Việc chỉ định phương pháp điều trị phụ thuộc vào hình thái tổn thương của mụn trứng cá, phân loại mụn trứng cá. Ví dụ như nếu bạn chỉ có các tổn thương mụn nhân, một vài nốt mụn viêm( mụn trứng cá mức độ nhẹ) thì bạn chỉ cần sử dụng các sản phẩm trị mụn tại nhà không cần kê toa của bác sỹ (các sản phẩm có chứa các thành phần benzoyl peroxide hoặc salicylic..)

nguyen_nhan_gay_nen_mun

Nguyên nhân gây nên mụn trứng cá

1/04/2020

Nguyên nhân gây nên mụn trứng cá là các yếu tố khiến làn da của bạn bị mụn hoặc làm cho tình trạng mụn trứng cá trở nên trầm trọng hơn.

Cách trị mụn trứng cá hiệu quả

8/03/2020

Mụn trứng cá gây nên mất thẩm mỹ là cho các bạn trẻ thường thiếu tự tin, khiến tâm lí căng thẳng, khó chịu kéo dài. Mụn trứng cá nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể dẫn đến vết thâm (PIH) hay còn gọi là mụn thâm hoặc để lại sẹo.

Những loại mụn nguy hiểm

19/01/2018

Mụn đinh râu là một loại mụn (dạng nhọt) rất độc, thường xuất hiện ở vùng miệng (môi, mép,cằm), xung quanh mũi (kể cả trong lỗ mũi… Loại mụn này thường xảy ra do việc nặn mụn trứng cá, mụn nhọt không đúng cách, nhổ râu, cạo râu bị chảy máu, xăm môi, ngoáy mũi bằng tay gây xước, dẫn đến nhiễm trùng