Bệnh học Da liễu

Những trường hợp nên đi khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh sùi mào gà

18/11/2020

Sùi mào gà là một bệnh truyền qua đường tình dục do vi rút HPV ( Humapapiloma Virut) gây nên. Bệnh lây truyền do tiếp xúc tình dục với người bị bệnh. Biểu hiện của bệnh là nổi các mụn thịt ở bộ phận sinh dục, dương vật, âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, có thể gặp ở hậu môn, họng miệng, lưỡi do quan hệ tình dục đường hậu môn sinh dục hoặc miệng sinh dục. Bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm trong đó quan trong nhất là có thể gây ung thư

Điều trị mụn cóc

22/04/2020

Điều trị mụn cóc bằng công nghệ Laser CO2 siêu xung là phương pháp sử dụng chùm tia laser chiếu lên mụn cóc để loại bỏ tổn thương.

hpv

Nhiễm HPV (Human Papilloma Virus) ở người

22/04/2020

Nhiễm HPV (Human Papilloma Virus) ở người do lây siêu vi trùng dạng DNA có khả năng gây nhiều chứng bệnh từ nhẹ đến trầm trọng. Tên đầy đủ của virus gây bệnh là Human Papilloma Virus (viết tắt là HPV). Trong số các bệnh trầm trọng, có bệnh sùi mào gà.

Tình dục an toàn

21/04/2020

Tình dục an toàn (safe sex) là hành vi tình dục được thực hiện bởi những người có những biện pháp tránh bệnh lây truyền đường tình dục như AIDS. Hành vi này cũng được gọi là tình dục an toàn hơn (safer sex) hoặc tình dục có bảo vệ trong khi tình dục không an toàn hoặc tình dục không bảo vệ là hành vi tình dục mà không có biện pháp đề phòng lây nhiễm

benh_lay_truyen_qua_duong_tinh_duc

Bệnh lây truyền qua đường tình dục

21/04/2020

Bệnh lây truyền qua đường tình dục còn gọi là bệnh hoa liễu, hay nhiễm trùng lây qua đường tình dục là bệnh có xác suất truyền từ người sang người thông qua các hành vi tình dục, bao gồm cả giao hợp âm đạo, quan hệ tình dục bằng miệng hay hậu môn.

sui_mao_ga

Bệnh sùi mào gà

21/04/2020

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục, nguyên nhân do Human Papilloma Virus (HPV) thuộc họ Papilomaviridae gây nên. Có hơn 40 type HPV gây bệnh ở sinh dục, trong đó type 6,11 chiếm 90 %. Các type 16, 18, 31, 33, 35 là type nguy cơ cao gây loạn sản tế bào và ung thư.

Bệnh Herpes sinh dục (Genital herpes simpler)

21/04/2020

Bệnh herpes sinh dục là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến. Nguyên nhân gây bệnh là do virus Herpes simplex (HSV). HSV có 2 type HSV-1 và HSV-2, với herpes sinh dục gặp chủ yếu là do HSV-2.