Công Nghệ LASER YAG

              So với dao mổ thông thường, mổ bằng laser có mức độ chính xác cao và đem đến kết quả tuyệt vời trong nhiều lĩnh vực ngoại khoa cũng như các chuyên khoa. Ngoài laser CO2, rất  nhiều loại laser khác cũng góp phần rất lớn cho ngành y tế. Gần đây, bên cạnh laser CO2, laser yag đã được sử dụng trong thẩm mỹ với các kết quả rất tốt.  

tri-nam-dalieuhongduc

01Công nghệ laser YAG

Công nghệ laser YAG bước đầu đã được áp dụng khá thành công tại Việt Nam. Thời gian qua, trong lĩnh vực thẩm mỹ có các ứng dụng như: xóa bớt bẩm sinh (màu đen và xanh đen), xóa hình xăm, chân mày xăm, mí mắt xăm… (màu đen, xanh đen, đỏ). Để thực hiện hiệu quả các yêu cầu này mà không gây sẹo, laser cần thuộc loại xung ngắn Q-Switched (độ dài xung 10ns), có các bước sóng 1064nm và 532nm.

Tiến xa hơn nữa, thiết bị laser thế hệ mới với công suất cao hơn có khả năng nhuộm màu tia laser (DYE LASER) và có thể tạo ra các bước sóng đặc biệt, phù hợp với việc trị liệu một số loại sắc tố khó. Loại laser này, sau khi nhuộm màu, có thêm 2 bước sóng mới là 585nm và 650nm.

Tia laser bước sóng 585nm là tia sáng đơn sắc có màu vàng, thích hợp cho xóa xăm màu xanh da trời và xóa các bớt đỏ… Tia laser bước sóng 650nm có màu đỏ, phù hợp cho việc xóa xăm màu xanh lá cây…

Với việc đầu tư bổ sung thiết bị laser mới, ngoài xóa xăm màu đen, xanh đen, đỏ và xóa bớt đen, xanh đen; Còn có thể xóa được các màu khó như xanh lá cây, xanh da trời, bớt đỏ (Port Wine Stain). Đặc biệt, kỹ thuật laser cải tiến có thêm chức năng xóa vết nhăn và giúp trẻ hóa da, làm giảm sẹo mụn trứng cá (Laser skin Rejuvenation), triệt râu và lông ở nách, tay, chân…

01Các ứng dụng laser YAG 

Xóa bớt: Khi điều trị, người ta sẽ dùng tia laser với các bước sóng phù hợp chiếu vào những vị trí da bị hắc tố (melanin) gây bớt, nám với xung động ngắn nhưng ở cường độ cao. Tia laser YAG sẽ đi xuyên qua da và chỉ tác động vào hắc tố có màu phù hợp với bước sóng của tia. Sự hấp thụ nhanh năng lượng ánh sáng của tia laser này sẽ phân hủy và làm nhạt đi các hắc tố gây bớt, nám. Với hệ thống lọc tự nhiên của cơ thể, các chất bị phân hủy sẽ dần dần được đưa ra ngoài.

xoacham-dalieuhongduc

– Xóa xăm: Hiện nay, với những tiến bộ trong công nghệ laser, các nhà khoa học và bác sĩ thẩm mỹ đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng ngày càng thành công công nghệ “Laser Xung Q-Switch”, ứng dụng trong việc xóa xăm không để lại sẹo. Hiện tại, việc xóa xăm hầu hết sử dụng các loại laser xung Q-Switched (như các loại Alexandrite, Ruby, Nd:YAG…). Các tia laser loại này khi chiếu vào da, sẽ xuyên qua da và chỉ tác động phân hủy từng nhóm màu mực xăm phù hợp với bước sóng của tia laser (với bước sóng 1.064nm phù hợp với phân hủy màu đen, trong khi bước sóng 532nm phù hợp với phân hủy màu đỏ, 585nm phân hủy màu xanh da trời, 650nm phân hủy màu xanh lá cây…).

– Triệt lông: Khi dùng triệt lông, máy laser sẽ bắn ra các xung tia sáng cực nhanh xuyên qua da và bị hấp thụ bởi nang lông. Tia laser với xung lực mạnh sẽ phân hủy nang lông, nhưng không làm thương tổn đến vùng da chung quanh. Sự tác động mạnh của tia laser sẽ ngăn chặn quá trình phát triển lông trong nhiều tháng (3-6 tháng).

triet-long-dalieuhongduc

– Trẻ hóa da: Trong cơ thể, collagen có tác dụng giúp nâng đỡ lớp da. Khi tuổi tác càng cao, lượng collagen giảm đi sẽ tạo ra các rãnh và nếp nhăn trên da. Khi chiếu vào da, tia laser sẽ tác động và kích thích sản sinh nhiều collagen, làm đầy và mờ dần các rãnh và nếp nhăn. Ngoài ra, những công trình nghiên cứu còn xác định laser khi chiếu vào da sẽ tác động kích thích giúp trẻ hóa làn da, làm da trơn láng, sáng hơn, đồng thời làm giảm bề mặt sần sùi của sẹo mụn trứng cá…

trehoada-dalieuhongduc

Ưu điểm nổi bật của trị liệu laser thế hệ mới là có thể hủy các sắc tố không mong muốn, thực hiện hiệu quả việc triệt lông, làm trẻ hóa da… mà không làm hư hại, gây sẹo cho da, đặc biệt phù hợp với đặc điểm da của người châu Á, trong đó có Việt Nam.

There are a number of places where, for a period of time, the district is really fantastic and understands how to monitor , and then the superintendent leaves or https://pro-essay-writer.com they get a new board, and they undo it all, said mr.

Thẻ: , , , , , ,

Chuyên mục: ,

Hạy gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất HOTLINE: 0984110997

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố.