Phòng khám da liễu HĐ

Các bác sĩ phòng khám

bac si phong kham

Chuẩn đoán bệnh da liễu qua hình ảnh

Chuẩn đoán bệnh da liễu qua hình ảnh

Chuyên đề đặc biệt

Chuyên đề đặc biệt

Gian hàng trực tuyến

Gian hàng trực tuyến

Thư viện y khoa »Bệnh lây truyền qua đường tình dục »Bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus Human papilloma (HPV) gây nên.

 Vi rút HPV (Human Papillomaviruses) là gì?

Virus sinh u nhú ở người có tên khoa học (Human Papilloma Virus - HPV) là virus phổ biến, thường gặp ở cả nam lẫn nữ. Có hơn 100 típ HPV trong đó có khoảng 30 típ gây nhiễm vùng sinh dục ở nam lẫn nữ.

  • HPV típ16 và 18 gây: Khoảng 70% ung thư cổ tử cung và tổn thương tiền ung thư cổ tử cung, âm hộ và âm đạo;  Khoảng 60% ung thư hậu môn.
  • HPV típ 6 và 11 gây: Hơn 90% các trường hợp mụn cóc (mào gà) sinh dục; Trong một số trường hợp hiếm gặp, HPV típ 6 hay 11 được truyền từ mẹ sang con có thể gây bệnh đa bướu gai hô hấp tái diễn (Recurrent respiratory papillomatosis - RRP), là bệnh lý có những tổn thương lành tính ở đường hô hấp có thể dẫn đến khàn giọng, và trong một vài trường hợp, gây khó thở. 
  • HPV típ 6, 11, 16 và 18 cũng có thể gây các xét nghiệm Pap bất thường (xét nghiệm được sử dụng để phát hiện các tế bào bất thường ở lớp biểu mô lót cổ tử cung).

Sùi mào gà lây truyền như thế nào?

nh ảnh sùi mào gà bộ phận sinh dục ngoài ở nữ

 

Hình ảnh sùi mào ở bộ phận sinh dục ngoài nam

 

Sùi mào gà lây truyền qua quan hệ tình dục khi giao hợp không được bảo vệ, theo mọi hình thức, đặc biệt hình thức dương vật - hậu môn. Mọi biểu mô của tổn thương sùi bong ra đều có chứa HPV, do vậy sùi mào gà còn có thể lây truyền dễ dàng do tiếp xúc trực tiếp ở những nơi có sang chấn

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào?

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà khoảng từ 1 đến 6 tháng. Biểu hiện là những nụ sùi ở bộ phận sinh dục ngoài, đó là các u nhú có nhiều gai nhỏ giống như mào gà, chai cứng, gây ngứa, thỉnh thoảng có chảy máu

Sùi mào gà tiến triển như thế nào? 

Sùi mào gà tiến triển mạn tính, nhiều tháng đến nhiều năm, các triệu chứng không hề giảm đi mà trái lại ngày  càng tăng nếu không được điều trị. Thỉnh thoảng có những đợt bội nhiễm gây loét, chảy máu.

Sùi mào gà có biến chứng gì?

Các biến chứng thường gặp của sùi mào gà là nhiễm khuẩn, chảy máu, cản trở giao hợp hoặc cản trở thai xổ trong khi sinh. Biến chứng lâu dài của sùi mào gà là ung thư âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, dương vật.

Điều trị sùi mào gà như thế nào?

Hiện nay chưa có thuốc đặc trị để diệt vi rút HPV, các phương pháp điều trị chủ yếu nhằm mục đích loại bỏ tổn thương sùi mào gà, khi tổn thương sùi mào gà đã  được loại bỏ thì nguy cơ lây truyền HPV giảm đi rõ rệt, tuy vậy nó không hoàn toàn ngăn chặn được sự lây lan của vi rút và bệnh thường hay tái phát.

Một số phương pháp điều trị:                              

Hình ảnh sùi mào gà ở thành âm đạo , cổ tử cung

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng do quan hệ tình dục miệng - bộ phận sinh dục với người bị bệnh

Hình ảnh sùi mào gà khổng lồ ở bộ phận sinh dục ngòai nữ

  • Phẫu thuật lạnh bằng Ni tơ lỏng: Dùng bông giòn có ni tơ lỏng hoặc đầu phun lạnh chấm vào tổn thương. Sau một tuần hoặc hai tuần nếu chưa hết tổn thương có thể dùng nhắc lại một lần nữa. Phương pháp này không tốn kém , không để lại sẹo và không cần gây tê.
  • Podophyllin (podophylox, codylox) dạng dung dịch 0.5%: Dùng bông giòn tẩm ướt dung dịch bôi vào đám sùi 2 lần mỗi ngày trong 3 ngày liên tiếp, sau đó nghỉ 4 ngày. Nếu sau đó chưa hết tổn thương có thể nhắc lại chu kỳ trên. Phương pháp này phải được tiến hành bởi các bác sỹ chuyên khoa, chống chỉ  định cho phụ nữ có thai.
  • Podophyllin 10-25% pha trong tincture benzoin: Cách bôi như podophyllin 0.5%. Giới hạn tổng lượng dung dịch bôi < 0.5 ml hoặc < 10cm2 mỗi lần điều trị. Sau khi bôi thuốc 1-4 giờ, rửa sạch vùng tổn thương bằng nước. có thể bôi nhắc lại nếu cần. Nếu sau 6 lần bôi mà mụn sùi vẫn còn nên chọn phương pháp điều trị khác. Không dùng cho phụ nữ có thai
  • A xít tricloracetic 80-90% chỉ bôi vào các đám sùi, sau đó rắc bột tale hoặc hoặc natri bicacbonat để loại bỏ acid thừa. hàng tuần có thể bôi nhắc lại nếu cần. nếu sau 6 lần bôi vãn không thấy hết tổn thương, chọn phương pháp điều trị khác.
  • Đốt điện: có hiệu lực cao phá hủy tổ chức và vi rút HPV.  Chống chỉ định cho những bệnh nhân rối loạn trung tâm điều hòa nhịp tim.
  • Lase CO2: Hữu ích cho các trường hợp tổn thương sùi lớn mà các điều trị khác  không đáp ứng.
  • Interferon alpha, một chất kích thích phản ứng miễn dịch của cơ thể, đã được sử dụng trong điều trị sùi mào gà. Sử dụng interferon  tiêm vào tổn thương mỗi ngày một lần trong khoảng thời gian từ 8 đến 12 tuần.

Chú ý việc áp dụng các phương pháp điều trị sùi mào gà chỉ được tiến hành bởi các bác sỹ chuyên khoa da liễu có kinh nghiệm.

 Ngăn ngừa nhiễm vi rút HPV như thế nào?

Hạn chế quan hệ tình dục sớm, không quan hệ tình dục với nhiều người và tình dục an toàn là những cách có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm HPV. Tuy nhiên, cách phòng ngừa nhiễm HPV hiệu quả nhất là tiêm ngừa vắc-xin. Hiện ở nước ta đã có vắc-xin ngừa những type HPV gây sùi mào gà và ung thư cổ tử cung chủ yếu. Vắc-xin Gardasil tạo miễn dịch chống lại HPV tuýp 6, 11, 16 và 18 đã được FDA chấp thuận cho sử dụng ở nam giới và phụ nữ từ 9 đến 26 tuổi. Vắc-xin Cervarix tạo miễn dịch chống lại HPV tuýp 16 và 18, được sử dụng cho phụ nữ tuổi từ 10-15. Bạn có thể chủng ngừa tại các trung tâm y tế dự phòng, các bệnh viện phụ sản. Để phòng ngừa tối ưu sùi mào gà và ung thư cổ tử cung, bạn nên kết hợp chủng ngừa HPV và khám tầm soát bằng phết tế bào cổ tử cung mỗi năm một lần.

Hạn chế quan hệ tình dục sớm, không quan hệ tình dục với nhiều người và tình dục an toàn là những cách có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm HPV. Một số trường hợp lây truyền HPV từ mẹ sang con hoặc tiếp súc tay- Bộn phận sinh dục, miệng- bộ phận sinh dục đã được nghi nhận. Sử dụng bao cao su làm giảm nguy cơ lây truyền HPV qua đường tình dục nhưng không hoàn toàn ngăn ngừa nhiễm HPV.

  
Bạn nên làm gì nếu tiếp xúc với một người bị sùi mào gà?  

Khi có quan hệ tình dục với người bị bệnh sùi mào gà, bạn và (các) bạn tình phải đến khám bởi các bác sỹ chuyên khoa da liễu để được  khám,tư vấn và điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm có thể sảy ra như ung thư dương vật, âm hộ , âm đạo, cổ tử cung…. Mặc dù tỷ lệ bị lây nhiễm HPV rất cao, nhưng chỉ có một số trường hợp gây nên sùi mào gà, ung thư cổ tử cung, âm hộ âm đạo hoặc biểu hiện triệu chứng. Do vậy những người mang vi rút HPV mà không biểu hiện bệnh là nguồn lây nhiễm rất nguy hiểm trong cộng đồng và rất khó phòng ngừa.

Khi bị sùi mà gà bạn cần phải tái khám và theo dõi định kỳ theo hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa để phát hiện và điều trị các biến chứng của bệnh như làm test pasmear để phát hiện sớm những loạn sản và tiền ung thư cổ tử cung nhằm ngăn ngừa chúng phát triển thành ung thư cổ tủ cung, cũng như các ung thư dương vật , hậu môn …

                                                                           Thạc sỹ-  Bác sỹ  Lê Văn Quang

                                                        Phòng khám da liễu và lase thẩm mỹ Hồng Đức

Điênh thoại tư vấn 0984110997

email: tuvan@dalieuhongduc.com

 

 XEM THÊM

 

.

Những thông tin này chỉ để tham khảo. không áp dụng để điều trị bệnh. Để được tư vấn và điều trị  hãy liênhệ

PHÒNG KHÁM DA LIỄU VÀ LASER THẨM MỸ HỒNG ĐỨC 


Số lượt đọc: 35359 - Cập nhật lần cuối: 10/01/2015 11:15:53 AM
Chia sẻ Chia sẻ  |   Facebook Twitter Google

Bình luận của bạn đọc (33)

SMG và đốt laser co2

em 21 tuổi, đã có qhtd và bị SMG ở trong âm đạo và bên ngoài cũng có. em đã đi đốt CO2 ở bv Da Liễu TW đc 2 tháng,.. e có 1 băn khoăn là: các nốt sùi sau đốt có tịt hẳn không? ( e thấy nó trơn nhưng vẫn hơi lồi lên) và gần đây em lại thấy có những vạch sần nhỏ, liệu có phải là nó lại đang lên lại hay không? những nốt trơn kia là khỏi hay chưa ạ? ( em là nữ nên rất ngại đi khám, BS tư vấn gửi mail giúp em nhanh nhất có thể nhé... :( ) cảm ơn bác sĩ

( evil )

Trả lời

Laser C02 là phương pháp điều trị được hầu hết các Bệnh viện lớn đang áp dụng điều trị, thông thường sau đốt 1 tuần tại chỗ tổn thương sẽ bong vảy và để lại một vết trơn láng, tuy vậy do đặc điểm của bệnh SMG mà có thể xuất hiện tái phát tại chỗ biểu hiện mọc nốt sùi ngay tại vị trí đốt hoặc mọc thêm nốt mới ở vị trí khác . Nếu thấy bất thường bạn cần tái khám để xác định xem liệu có phải bị tái phát không. Nếu sau 6 tháng theo dõi mà không có tổn thương mới thì mới có thể yên tâm là bạn đã khỏi . Thân Ái


bi smg o mieng

em bi smg o miengthi chua nhu the nao ak. phong kham 208 hai thuong lan ong co chua duoc khong a.em sap di bien phong nen rat lo.mong cac bac si giup em vs a.va chi phi het tam bao nheu a

( le van ngon )

Trả lời

Phòng khám 208 hải thượng lãn ông có chữa sùi mào gà ở miệng bạn nhé. Hiên nay phòng khám đang sử chữa nên chuyên về số 218 hải thượng lãn ông.


Bác sĩ ơi cho em hỏi...

Em là nữ, 20 tuổi, đã quan hệ tình dục. Gần đây ở mép âm đạo của em có nổi 3-4 cục mụn thon, dài khoảng 0,5cm như kiểu mụn thịt và có thể nổi thêm nữa theo như em dự đoán. Đau và ngứa nhưng không chảy máu. Bs cho em hỏi đây có phải bệnh sùi mào gà không ạ. Em đang rất lo lắng. Nếu đúng thì em nên làm gì ạ??

( Nguyễn Ngọc Lan )

Trả lời

Biều hiện của bạn thì khả năng cao bạn đã bị bệnh SMG, bên cạnh đó có thể kèm bội nhiễm vi khuẩn hoặc nấm gây nên cảm giác đau, ngứa bạn cần đi khám bác sỹ chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán và điều trị sớm. thân ái BS Lê Quang


cho e hoi co fai e bi sui mao ga ko ?

E nam nay 19t. Chưa qan hệ với ai hết. Nhưg 1 tuần nay a bị ngứa ở vùg kín, đến lúc e mở ra xem thì thấy có những hạt li ti màu vàg nhạt mọc thành từng đám ở 2 môi lớn sờ vào thấy nhám, bên trong âm đạo có sùi sùi sờ vào mềm và những mảng bám màu trắng như sữa đông bám vào đó ko có mùi. E rất lo ạ . Ko đau ko rát ko chảy máu gì cả ạ. Chỉ bị ngứa thôi ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin cam on

( my nguyen )

Trả lời

Nếu em chưa có quan hệ tình dục thì nguy cơ bị sui mào gà là rất hiếm, những biểu hiện mà em mô tà có thể em đã bị nhiễm trùng sinh dục mà các nguyên nhân thương gặp đó là tạp khuẩn , nấm hoặc trùng roi, em có thể đọc bài viết "triệu chứng bệnh nhiễm trùng sinh sản và bệnh lây truyền qua đường tình dục" để tìm hiểu thêm nhé. em càn đi khám chuyên khoa sản hoặc chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán vad điều trị . thân ái Lê Quang


sui mao ga ở rãnh quy đầu.

Cháu 25 tuổi chưa lập gd. Cháu đi khám bs nói bị smg. Hiện nay mới chỉ nó 3-4 nốt nhỏ bằng đầu bút bi. Xin bác sĩ tư vẫn cho cháu cách chữa nhanh nhất và hiệu quả nhátd ạ. Cảm ơn bác sĩ.

( hoang long )

Trả lời

Cháu nên đi khám chuyên khoa da liễu để được điều trị. các bác sỹ sẽ tiến hành đồng thời việc loại bỏ tổn thương tại chỗ như đốt điện, laser co2, chấm thuốc và liệu pháp diệt vi rút bằng thuốc và nâng cao sức đề kháng để hạn chế tái phát. tuy nhiên cũng cần lưu ý sùi mào gà là bệnh do vi rút gây nên và hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu , nên việc tái khám theo tư vấn của bs là quan trọng.


sui mao ga

Bs cho em hỏi em nam nay 19 tuổi đã có quan hệ tình dục gan đây em thấy ở trong âm đao có nhiều nốt sần không đau không ngứa gì cả em nghĩ la bình thường nhưng gần đây bàn tay và bàn chân em xuất hiện những mục ngứa và có nước. Cho hỏi em có bị sùi mào gà không vậy bàc sĩ?

( thumua )

Trả lời

em cần đi khám để có chẩn đoán chính xác, vì âm đạo bình thường cũng có những nếp gấp hoặc sần niêm mạc có thể nhầm với sùi mào gà, nếu tổn thương ko điển hình có thể là xét nghiem dich am đạo đẻ timg vi rút HPV để có chẩn đoán chính xác. còn những mụn nước ở bàn tay có thể là một bệnh da liễu khác mà không phải là biểu hiện của bệnh sùi mào gà. Bs Lê Quang


benh sui mao ga

Chào bác sĩ Em năm nay 27 tuổi,đã có gia đình 2 năm ,đang bi viêm âm đạo hay ngứa đã trị hết ngứa nhưng vẫn còn ra khí hư có màu vàng sệt, bác sĩ điều trị bảo sau khi hết ngứa (nấm) 3 tháng tái khám nếu thấy biểu hiện lạ. sau 3 tháng đó e bi ngưa bên trong hai bên môi và có nhũng mun thit khác thuong , các muc này đã xuất hiện lâu rôi khoảng 1 năm truoc khi có gia dinh nghi la muc thit bih thuog nên e ko quan tâm lắm, đến nay cảm giác ngứa ngay các mục đó, đi khám thi chẩn doán có the bi sui mao gà, hen 1 tuần tái khám theo dõi các mục.sau 1 tuần ung thuoc va dạt thuoc e het ngua ngay chỗ đó rồi,Cho e hỏi bieu hien nhu vay co pai sui mao ga ko? Hơn nữa đc biet sui mao ga do vi rut HPV gay ra,e cung ko quan he tih duc bua bai sao lại bi bênh, và truoc khi co gia dinh e da tiêm đầy đủ vascxin ngua UTCT roi và tại sao lai bi sui mao ga? Xin bac si tu vân, hien tại tinh than e dang hoang mang vi cung sap chuan bi có con ,so anh huong den viec thu thai! va chong e cung hay can nhan e rat khổ tam !

( quynh kim )

Trả lời

Trước tiên cho tôi được chia sẻ với những khổ tâm và băn khoăn của bạn. khi bị sùi mào gà rất hay phối hợp với tình trạng viêm nhiễm do nấm,vi khuẩn dẫn đến các biểu hiện ra khí hư, ngứa ở bộ phận sinh dục, khi được phát hiện cần phải điều trị phối hợp cả tình trạng viêm và sùi mào gà. Nếu bạn đã đi khám bác sỹ chuyên khoa da liễu và được chẩn đoán là bị sùi mào gà thì cần điều trị sớm, trường hợp của bạn tổn thương còn nhỏ nên việc điều trị kết quả rất tốt, và không để lại di chứng, khi bệnh khỏi bạn có thể mang thai và sinh con bình thường. nếu bạn ở hà nội hãy lên hệ với tôi qua số ĐT 0984110997, tôi sẽ trực tiếp khám và điều trị cho bạn, nếu bạn ở xa, hiện nay chúng tôi đang có các sản phẩm bằng thảo dược, có thể tự điều trị tại nhà kết quả cũng rất tốt, ban hày liên hệ sớm chúng tôi sẽ gửi thuốc cho ban để điều trị. thân ái Bs Lê Văn Quang


mụn thịt ở miệng vị trí dưới lưỡi

E năm nay 23 tuổi,chưa quan hệ tình dục lần nào nhưng em có quan hệ bằng miệng. Khoảng 1 tuần nay ở miệng e có xuất hiện 2 3mụn thịt hơi lồi ra không đau, ngoài ra ko có bất cứ dấu hiệu nào khác ạ. Bác sĩ cho em hỏi liệu có phải em bị bệnh gì lây qua đường miệng không ạ. Nếu phải e nên khám ở đâu thưa bác sĩ. E ở thành phố HCM ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ.

( ngoc han )

Trả lời

Em đến khoa da liễu của các bệnh viện đa khoa hoặc bệnh viện Da liễu thành phố HCM khám nhé


nổi nốt ở cuống lưỡi

E năm nay 24tuổi.mới lập gđ.e có quan hệ bằng miệng vs chồng.sau đo e bị khac đờm và đau họng .gần đây e phát hiện ở cuống lưỡi chỗ gần amidan co xuất hiên 3-4 nốt đỏ bằng hạt đậu.e rất băn khoăn k biết có phải e bị sùi mào gà khong?mong bs giải đáp giúp e với ạ

( lê lan )

Trả lời

Nếu em chỉ có quan hệ tình dục chu thủy 1 vợ , một chồng, và chồng em không bị bệnh SMG thì không có nguy cơ bị bệnh, có thể em chỉ bị viêm nhiễm ở họng miệng thôi, cần kiểm tra cả ông xã nhé, nều ông xã có biểu hiện SMG thì em cần đi khám BS chuyên khoa da liểu ngay


sùi mào gà ở lưỡi và môi miệng chữa như thế nào?

chào bác sĩ. bác sĩ cho e hỏi : bị sùi mào gà ở lưỡi và môi miệng thì chữa bằng phương pháp gì hiệu quả nhất? có chữa khỏi triệt để đc không?

( nguyên )

Trả lời

nều bị sùi mào gà ở lưỡi và môi, miệng thì điều trị cơ bản vẫn là laser để loại bỏ tổn thương và uống thuốc diệt vi rút, tuy vậy điều trị laser các tổn thương ở miệng và lưỡi thì phức tạp hơn rất nhiều vì tổn thương rất dễ bị chảy máu,do vậy cần các bác sỹ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm mới làm được. tại cơ sở của chúng tôi đã điều trị cho rất nhiều bệnh nhân có tổn thương sùi mào gà ở lưỡi, miệng kết quả rất tốt và không tái phát , tui vậy bận cần khám kỹ , và làm các xét nghiệm để loại trừ ung thư khoang miệng. nếu cần tư vấn thêm thì hãy gội 0984110997 bạn nhé, lưu y bân nên goi và khoảng 17- 20 h trong ngày nhé vì trong giờ hành chính nhiều lúc tôi bận nên không tiện trả lời điện thoại cho các bạn


bác sĩ cho em hỏi

nếu em mới mắc bệnh sùi mào gà thì chữa bệnh chỗ bác sĩ có khả năng khỏi cao không a, hay em phải luôn mang trong mình nguy cơ tái phát bệnh bất cứ lúc nào ạ.

( nguyễn thị Liên )

Trả lời

Khỏi hoàn toàn bạn ạ. Chỉ cần bạn tuân thủ đúng liệu trình đieu trị của bác sỹ


viem duong sinh duc

chau nam nay 17tuoi chau bi benh viem duong sinh duc tu 2/2012 toi nay la 1 nam roi chua nhieu roi nhung ko khoi thuoc ma chiu kho tiem cung chi cam benh duoc 20 ngay den 1 thang thoi bac sy giup chau voi di chua tu nhan thi nguoi ta doi 20trieu thi chau den tu tu mat hien tuong bi ra tiet dich thi chi ve nha moi co con khi di lam thi 30 ngay deu ko co gi ca bac sy a

( hoang tien dat )

Trả lời

Có thể chau bị lậu mãn kèm clamydia. Cần phải có liệu trình và phác đồ điều trị riêng cho thể này mới khỏi dứt điểm được


viem duong sinh duc

chau bi benh nay tu 3/12/2012 chau di kham thi bs bao bi viem duong sinh duc chau cung chua va tiem 14ngay loai thuoc loai 1g thuoc gi do ko nho a loai thu hai thuoc giang sua vs 1 loai ceftriaxone nhung cung chi co hieu nghiem 20 ngay thoi a chau chan nan vi benh nay lam roi bac sy giup chau voi

( hoang tien dat )


Xin Bác Sỹ cho e hoi...

E hiện 36 tuổi,đã lập gd. E muốn hỏi Bác sỹ trường hợp của em như này ạ..Cách đây mấy tháng e bị ngứa ở âm đạo rất ngứa ạ..sau đó đi tiểu bị buốt và nhức lắm ạ. E cu tưởng như viêm nhiễm nên đặt thuốc ko ăn thua, sau đó e có đi khám BS ở ngoài và BS có tiêm và cho uống thuốc, e đã khỏi. E nghĩ chắc là do bị lậu lây từ chồng em, chồng e cũng tiêm luôn giống e. E cứ tưởng ko thấy dấu hiệu j nữa lại Qh với chồng nên lại bi đi bị lại mấy lần và e đã tiêm thuốc 10 ngày thuốc ceftriaxone loại 1g nhưng giờ e ko thấy đỡ nữa mà vẫn thấy nhức ở lưng, rất khó chịu ạ..cũng vì chuyện này mà vợ chồng e suốt ngày cãi nhau e mệt mỏi lắm ạ..mà từ khi bị như thế ở cuống lưỡi của e có nổi mấy nốt đỏ, trước đây lưỡi e ko bị nốt đó a..giờ lưỡi của e cứ bị mảng trắng bám vào cảm giác khó chịu vì bị hôi miệng ạ..e toàn phai dùng thuốc trị tưa lưỡi nystatin để đánh lưỡi và dùng thuốc súc miệng nhưng vẫn ko ăn thua.E đã đi kiểm tra tai mũi họng BS cứ bảo ko sao...e rất lo vi bây giờ e soi gương tận trong cuống họng lại xuất hiện mấy nốt...e rất lo sợ...Bác sỹ cứu e với hãy tư vấn giúp e, e nên làm gì và có nên đốt mấy mụn ở lưỡi ấy ko a...e đi khám tai mũi họng thì họ cứ bảo đấy là gai lưỡi nhưng e nghĩ ko phải vì từ khi e bị bệnh lậu kia thì e mới bị ạ vì chúng e cũng QH bằng miệng a...E thấy BS bảo khi dùng kháng sinh thì xét nghiệm sẽ ko lên kết quả, e cũng đã xét nghiệm ở da liễu nhưng kết quả vẫn ko lên ạ....họ cứ bảo ko sao...nhưng các nốt sau thành họng cứ mọc lên e lo lắm ạ...Bác sỹ hãy tư vấn giúp e với...vì e sợ lắm rùi...đi chữa cũng nhiều mà chắng cá kết quả gì cả..E muốn chữa khổi hẳn vì e đang có dự định sinh em bé ạ...và e muốn đốt mấy cái mụn ở lưỡi ấy thì đốt ở đâu thì tốt ạ..Xin Bác sỹ cho e lời khuyên..E cám ơn bác sỹ a..

( Nguyễn Thị Quyên )

Trả lời

chi hay lien he voi toi, theo so 0984110997 toi se kham va tu van cho chi, neu dung chi bi sui mao ga o luoi toi se dieu tri cho bs Le Quang


bệnh sùi mào gà

chào bác sĩ năm nay em 23 tuổi em mơi đi khám ở viện da liễu chiều 28\8 em có mụn mọc trong âm đạo không ngúa không đau không chảy máu được các bác sĩ khám và nói em không bị bệnh sùi mào gà ma do em bị nấm nên bi như vậy mong ác sĩ trả lời

( hoangminhhanh )

Trả lời

Bệnh viêm sinh dục do nấm và bệnh sùi mào gà là hai bệnh có căn nguyên khác nhau và triệu chứng biểu hiện cũng khác nhau: triệu chứng chính của viên sinh dục do nấm biểu hiện là ra khí hư âm đạo bất thường kèm theo các triệu chứng như ngứa rát, tiểu tiện buốt, tức, xét nghiệm khí hư thấy có bào tử nấm. còn bệnh sùi mào gà là bệnh do vi rút HPV, bệnh lây truyền do quan hệ tình dục với người bị bệnh sùi mào gà biểu hiện là các mụn thịt đỏ tươi mọc ở âm hộ âm đạo, cổ tử cung, các mụn thịt này phát triển ngày càn lớn và mọc thêm nhiều mụn mới và sát nhập với nhau tạo thành khối sùi mào gà khổng lồ như trong hình ảnh mà các bạn đã xem, tuy vậy khi bị sùi mào gà bệnh nhân có thể bị bội nhiễm nấm, vi khuấn gây nên triệu chứng viêm sinh dục : trường hợp của Bạn nếu đã khám ở Bệnh viện Da Liễu mà các BS đãkhẳng định không phải bị sùi mào gà thì có thể mụn thịt đó chỉ là nhữnng nếp niêm mạc bình thường của thành âm đạo. để hiểu thêm bạn có thể tham khảo bài viết" triệu trứng các bệnh lây truyền qua đương tình dục" nhé. Chúc bạn khỏe.


sui mao ga o duoi luoi

Cháu 24 tuổi, chưa quan hệ tình dục bao giờ. Cách đây 2 năm cháu bị ra khí hư nhiều và có những mun cóc nổi lên ở bộ phận sinh duc, cháu đi khám thì bác sĩ bảo cháu bị sùi mào gà. Cháu có được đốt điện nhưng 1 tuần sau những vết sùi lại nổi lên tiếp. Từ đó đến nay cháu không đi đốt điện nưa và cũng không dùng thêm thuốc gì cả, những vết sùi không mất đi và cũng không to lên. Gần đây cháu thấy miệng mình có mùi hôi, uống nước thì thấy miêng cốc có mùi rất tanh. Cháu thấy trong miêng có những nốt sùi như ở bộ phận sinh duc, đặc biệt là trong cổ họng thậm chí có những nốt trắng như mủ, và dưới luỡi rất niều nốt. Cháu không biết có phải HPV đã tiến triển lên đến miêng rồi không? Như thế bệnh của cháu đã nặng đến mức nào rồi? Cháu chưa từng quan hệ mà bị bệnh này là do đâu? Phải điều trị như thế nào? Cháu có thể đến cơ sở nào để khám được (nếu ở Hà Nội? Cháu đang rất thắc mắc không biết khám phụ sản hay khám tai – mũi - họng? Nếu bị lên họng như thế thì có gây ra ung thư không? Bị HPV ở miệng thì có lây cho người khác khi nói chuyên hay dùng chung bát đũa không thưa bác sĩ? Cám ơn bác sĩ rất nhiều!

( mai huyen )

Trả lời

Nếu cháu chưa quan hệ tình dục bao giời, thì không thể mắc bệnh sùi mào gà được, trường hợp của cháu rất có thể bị chẩn đoán nhầm, vì những nốt đó rất có thể chỉ là cấu trúc niêm mạc bình thường nó không gây triệu chứng gì , cũng như không phát triển theo thời gian. đừng lo lắng quá , cháu hãy đi khám ở chuyên khoa Tai Mũi Họng để kiểm tra tình trạng bệnh của mình, bình thường ở dưới lưỡi cũng có những nhú niêm mạc nhỏ đó là cấu trúc giải phẫu bình thường, Chú ý nên đến bệnh viện Hoặc phòng khám có uy tín nhé, kẻo bị chẩn đoán nhầm mà tiền mất tật mang, lại rước thêm lo lắng vào thân. Nếu ở hà nội cháu có thể liên hê với chú, chú sẽ kiểm tra cho cháu. Bs Lê Quang ĐT 0984110997


xin bac si giup em voi

Số 208 - Đường Hải Thượng Lãn Ông - Phường Đông Vệ - TP Thanh Hóa. có điều trị sùi mào gả không ak em đà điều trị đốt điện ở bv da liễu thanh hóa nhưng không khỏi hình như bay giờ trong lưỡi và họng em cũng có những nốt sùi em lo quá chổ này chưa khỏi lại bị chổ khác nữa. chổ bs có pp điều trị nào hiệu quả không ak. có thể tư vần cho em được không. để em thu xếp dến điều trị ak. em lo quá. mong khỏi bệnh để được ăn têt an lành. nhưng khó quá

( nguyen thi hanh )

Trả lời

Phòng khám 208 - Đường Hải Thượng lãn Ông - P. Đông vệ - TP. Thanh hóa. là một chi Nhánh của chúng tôi. Hiện có đầy đủ các phương tiện điều trị sùi mào gà. Do bác sỹ nguyên là trưởng khoa Da liễu Bệnh viện Tỉnh Thanh Hóa Phụ trách. bạn cần khám để đánh gía tổn thương cũng như tìm các bệnh phối hợp để điều trị có hiệu quả. chúc bạn nhanh khỏi bệnh


hỏi

ở phía da thừa của dương vật xuất hiện 1 số nốt hồng nhạt đau không đau ngứa không ngứa thế có phải sùi mào gà không ak???? e lo lắm mong bác sĩ giải thích giúp e.

( thầy giáo )

Trả lời

Bạn hãy mô tả lại tổn thương của bạn như: xuất hiên đã bao lâu, tổn thương là nốt sùi hay nốt loét , bề mặt tổn thương có tiết dịch hay đóng vảy hay không, các tổn thương có tăng kích thước hay nổi thêm nốt mới hay khong , các triệu chưng cơ năng mà bạn cảm nhận thấ.... chung tôi sẽ tư vấn cho bạn được tốt hơn


cho em hoi

ở giữa bộ phận sinh dục (âm đạo) của em co một nốt rất lạ, không đau, không ngứa hơi sần sùi, thưa bác sĩ cho em hoi có phải e bị sùi màu gà không? nếu là sùi mào gà thì việc điều trị có khó khăn không? và chi phí cao không? vì gia cảnh em khá khó khăn?

( ngo gia linh )

Trả lời

Theo như ban mô tả thì chúng tôi chưa đủ thông tin để tư vấn cho bạn. Bạn hãy cho biết thông tin cụ thể như bạn bao nhiêu tuổi, đã lập gia đình và sinh con chưa, bạn có các yếu tố nguy cơ của bệnh lây truyền qua đường tình dục hay không. các biểu hiên của bạn đã xuất hiện bao lâu hay mới lần đầu được phát hiện, nếu xuất hiện đã lâu thì tiến triển của tổn thương như thế nào ví dụ như nốt tổn thương ngày càng to lên và mọc thêm các nốt nhỏ bên cạnh ...các triệu chứng cơ năng ( triệu chứng mà bạn cảm nhận thấy ) như thế nào. trước đây bạn có điều trị bệnh lý gì ở bộ phận sinh dục không. chỉ có như thế chung tôi mới tư vấn cho bạn cụ thể được.


sui quy dau

xin bac sy cho toi hoi ca 2 vo chong toi deu co bieu hien nhu sau:ban dau la hien tuong man ngua do o bo pha sinh duc sau do thay co nhung not nhu mun com ban dau dc tre phu lop da mau trang duc cay ra thi chay mau va nhin thay do nhu qua dau.toi rat lo lang lieu toi co bi ko? neu bi toi phai uong thuoc gi.xin bac sy tu van giup toi.toi xin cam on

( thai guyen )

Trả lời

Triệu chứng mà bạn kể thì chắt chắn bạn đã mắc bênh ở bọ phận sinh dục và là bệnh lây truyền nên cả hai vợ chồng mới có biểu hiện giống nhau. Và nhiều khả năng bạn đã mắc bệnh sìu mào gà. tuy vậy cung cần phân biệt với các bệnh nhiễm trung sinh dục khác như nấm , herpet, ..... do vây bạn và chông bạn cần đi khám chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán xcs định. Nếu đúng là bênh sùi mào gà thì cần dùng laser để loại bỏ tổn thương và dùng thuốc kháng vi rút. Và phải theo chỉ định củ bác sỹ , không được tự ý tự mua thuốc điều trị .


Bác sĩ giúp em

em phát hiện ở trong môi nhỏ có một dãy gai giống như gai trên lưỡi bình thường của mình, em vừa phát hiện được 1 tuần vì em chưa bao giờ mở ra xem bên trong như thế nào, em nghe chồng nói là có khi bị bệnh sùi mào gà, em rất hoang mang, em chỉ quan hệ với chồng và anh ấy không có triệu chứng gì, bắt đầu hôm nay thì em thấy ngứa quanh nhung khi sờ vào chỗ có gai nhỏ em thấy bình thường, màu của gai giống màu da trông không có gì khác biệt. em rất hoang mang mong bác sĩ cho em lời khuyên

( ngọc Lan )


bệnh sủi mào gà

bs cho e hỏi e bị một số mụn rất nhỏ ... rất nhỏ ở vành quy đầu!bạn gái e bị sùi mào gà và đang điều trị liệu triệu chứng của e có phải bệnh k? hay chỉ là sẩn ngọc dương vật!nói chung là nhỏ lắm bs ak!!???

( nguyen duc anh )

Trả lời

Nếu bạn gái của bạn bị sùi mào gà và hai bạn có quan hệ tinh dục thì nguy cơ bạn bị mắc bệnh là rất cao,nhưng nốt nhỏ đó có thể là triệu chưng của bệnh ở giai đoạn sớm, do vậy bạn cần phải đi khám ngay để được chẩn đoán và điều trị sớm tránh để bệnh tiên triện năng hơn sẽ khó chữa. Chúc bạn khỏe


benh sui mao ga

cách đây 2 tuần tôi đi khám phụ khoa và bác sỹ nói bệnh sùi mào gà, bệnh phụ khoa. Tôi đã được chỉ định đốt ngay chỗ cửa mình và đặt thuốc âm đạo (chữa bệnh phụ khoa). Khi bắt đầu đặt thuốc trong âm đạo, tôi cảm thấy chỗ đưa thuốc vào hơi sần sùi. Tôi rất buồn ko biết có phải bị nữa ko Xin cho tôi biết. Khi khám bác sỹ phụ khoa đặt mỏ vịt và soi tử cung nói đều bình thường

( Le Phuong Thao )

Trả lời

Nếu bạn đã khám bác sỹ phụ khoa và kết luận bình thường thi cơ bản có thể yên tâm vì triệu chứng của bệnh sùi mào gà thường dễ chẩn đoán, còn những chỗ sần sùi trong âm đạo mà bạn nói có thể chỉ là những nếp gấp niêm mạc bình thường thôi. Tuy vậy cũng cần nhắc bạn cần tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sỹ vì bệnh có thể tái phát trở lại. Chúc bạn khỏe.


Bác sĩ cho em hỏi???

Em thấy ở vành bao quy đầu có những nốt nhỏ liti, em đến 455 đường giải phóng khám thì bs bảo bị bệnh sùi mào gà mãn tính.nhưng từ đó tới nay là khoảng 5 tháng rồi em vẫn chưa điều trị ở đâu.Liệu để lâu nó có phát triển không ạ? Em nên điều trị như thế nào ạ? Và ở 2 viên tinh hoàn có nhửng nốt mụn trắng như nốt trứng cá, Đó là biểu hiền của bệnh gì ạ?

( Trần Quang Trung )

Trả lời

Em cần khám chuyên khoa da liễu để có chẩn đoán xác định, vì theo như em kể thì triệu chứng của em chưa rõ là bệnh sùi mào gà, vì nếu đúng là bệnh sùi mào gà các nốt này sẽ to lên và mọc nhiều nốt mới. còn những nốt mụn trắng ở vùng bìu là do nguyên nhân khác không phải bệnh sùi mào gà. em nên đến bệnh viện da liễu trung ương hoặc bệnh viện da liễu hà nội khám và điều trị. đừng đến những phòng khám không có uy tín khám coi chừng mà tiền mất tật mang chúc em khỏe


xin bác sĩ cho em hỏi

em lên mụn ở khe cạnh môi lớn, mụn bọc khá to ạ.nó ị vỡ và có nước mủ nhầy. em chưa có quan hệ tình dục...như vậy thì em mắc bệnh gì ạ.

( Ngố )

Trả lời

Theo như em kể thì có thể em bị áp xe tuyến Batholin. đây là một tuyến có chức năng sinh lý tiết ra chất nhầy nằm ở môi lớn, khi bị viêm sẽ nổi thành cục sưng đau ở vùng môi lớn để lâu sẽ tiến triển thành áp xe và dò mủ ra ngoài. em cần đi khám để điểu trị vì để lâu sẽ có nhiều biến chứng nguy hiểm. nếu em ở hà nội em có thể đến phòng khám của chúng tôi để khám và điều trị.


Hãy giúp em Bác sĩ ơi!

Em là sinh viên năm thứ 3, em cũng tham gia một số tổ chức về giáo dục giới tính, giáo dục tình duc, qua đó em nghe nói về bệnh "sùi mào gà". Thưa bác sĩ, em là nam và một lân em đi tắm em phát hiện ra em có 2 đường có các nốt như mụn vòng quanh dương vât, em không để ý và chẳng quan tâm gì về những nốt đó tới khi em được nghe về bệnh sui mào gà. Bây giờ em thấy lo lắng lắm bác sĩ ạ! thực ra thì em cũng có quan hệ tình dục rồi, nhưng nó đã xa ra lâu rồi. những cái nốt nổi trên dương vật em thì xuất hiện cũng dược khoảng 3 tới 4 năm rồi, nhưng nó không nhiều lên cũng như không ít lại. không ngứa, không đau. Xin Bác sĩ hãy tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

( hoang anh Ka )

Trả lời

Theo như em kể thị biểu hiện của em không phải bệnh sùi mào gà mà có thể là sẩn ngọc dương vật sinh lý thôi, tuy vậy nếu những nốt này to lên và mọc thêm nhiều nốt mới thì em cần phải đi khám nhé


Xin được tư vấn

Em có quan hệ với 1 cô gái....đã từng bị mồng gà..(đã điều trị hơn 6 tháng nay ko thấy biểu hiện tái fát)....nhưng chỉ toàn cho ra ngoài... Sau đó em có quan hệ với bạn gái em....tất nhiên vẫn cho ra ngoài......trong 1 tháng nay.... Nhưng cách đây mấy ngày, dương vật em nổi 1 cục "mụn" đụng thì khá đau, đưa tay nặn thì xịt mủ y như mụn bọc.... Liệu em có bị giống như trường hợp trên hay ko.......Ngoài ra ko có biểu hiện gì khác.......

( Kiệt Long )

Trả lời

Theo như em kể thì không phải triệu chứng của bệnh sùi mào gà mà có thể là viêm quy đầu(do nấm. tạp khuẩn....) hoặc Herpes sinh dục em cần đi khám chuyên khoa da liễu để xác định nguyên nhân và điều trị sớm.


XXXX

E là sinh viên ạ!!! e bị một vài nốt có những hạt li ti ở dây chằng quy đầu, không có biểu hiện ngứa, thỉnh thoảng ở đó tiết ra ít mã màu trắng . Xin bác sĩ cho em hỏi đó có phải là triệu chứng của bệnh sùi mào gà không ạ !!!

( Nguyễn Văn Thanh )

Trả lời

Không phải triệu chứng của bệnh sùi mào gà em ạ, đó là tình trạng tăng tiết bã ở đầu quy đầu thôi, em càn giữ vệ sinh sạch sẽ để tránh viêm nhiễm.


Muốn sinh con nhưng sợ bệnh tái phát

Cách đây 3 năm tôi mắc bệnh sùi mào gà trong thời gian tôi mang thai tháng thứ 7, tôi đã điều trị bằng phương pháp đốt điện và đã sinh cháu an toàn qua đường dưới. Từ đó đến nay bệnh đó không tái phát nữa. Nay tôi muốn sinh cháu nữa, nhưng băn khoăn trong thời kỳ mang bầu, bệnh đó sẽ tái phát. Tôi lo ngại điều đó vì có thể sức đề kháng trong thời gian thai kỳ thường kém hơn. Tôi đã tìm hiểu nhiều về nguyên nhân gây bệnh này, và kết luận rằng tôi bị bệnh do sức đề kháng thời kỳ mang thai kém. Bởi chồng tôi không bị nhiễm bệnh, còn tôi quan hệ chung thủy với chồng và chăm sóc bộ phận sinh dục tương đối tốt. Xin bác sĩ tư vấn để tôi phòng tránh được bệnh trên và sinh con an toàn không bị nhiễm bệnh. Cảm ơn bác sĩ!

( Ngọc Mai )

Trả lời

Bạn nên đi khám trước khi có thai để loại trừ chắc chắn bệnh của bạn đã khỏi, và phát hiện sớm tình trạng ung thư cổ tử cung (biến chứng do sùi mào gà gây nên), nếu tình trạng của bạn đã khỏi bạn có thể mang thai và sinh đẻ bình thường , tuy nhiên bạn cũng cần khám và theo dõi thai cẩn thận hơn. chúc bạn khỏe và hạnh phúc


Bác sĩ ơi

Cách đây 1 tháng e nổi mụn ở âm đạo, đi khám và được chẩn đoán là bệnh mào gà. E đã xịt AT 1 lân cách đây 1 tuần, và đợi xịt lần 2. 6 ngày qa e thấy có biểu hiện tốt nhưng cách đây 3 ngày e bị ngứa ở chỗ mụn nổi ở ngoài âm đạo, và có hiện tượng sưng lên (trong thời gian này e có dùng BVS hằng ngày) và chảy máu. Vậy e bị gì ạ? trước đó gần 1 năm, e có khám phụ khoa và được chẩn đoán là "huyết trắng nhiễm trùng + viêm cổ tử cung" nhưng điều trị không đúng cách. Vậy e có thể vừa điều trị mào gà vừa đặt thuốc trị bệnh âm đạo được không ạ? Mông hồi âm sớm nhất của bác sĩ.

( Thu Thủy )

Trả lời

Chưa rõ thuốc AT mà bạn đang dùng là thuốc gí. nhưng nếu bạn dùng thuốc mà có hiện tượng ngứa và sưng lên thì có thể bạn bị dị ứng thuốc đó nên cần dừng thuốc và khám lại để bác sỹ có biện pháp điều trị đúng tránh để bệnh nặng thêm. khi bị sùi mào gà phối hợp với viêm nhiễm phụ khoa bạn cần điều trị phối hợp cả hai thì bệnh mới có thể khỏi được. Chúc bạn nhanh khỏi bệnh.


Bác sĩ cho em hỏi với ạ ???

Em là sinh viên ạ !Đầu tháng vừa rồi lúc em đang ở ngày đèn đỏ chúng em có quan hệ với nhau và sau lần đó em bị ngứa. Mới đây em có đi khám và biết được mình bị sùi mào gà ở mức +++ bác sĩ đã kê đơn thuốc uống và thuốc đạt ở âm đạo cho em rồi.Trước đó em và người yêu có quan hệ 2 lần bác sĩ cho em hỏi là anh ý có bị lây bệnh của em không ạ? Và bác sĩ cho em hỏi cách điều trị hữu hiệu nhất?

( trần thị doan )

Trả lời

sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi rút gây nên. Bệnh thường ít có triệu chưng cơ năng, tổn thương chủ yếu là các nốt sùi như mụn thịt ở bộ phận sinh dục. khi bị sùi mào gà có thể mắc phối hợp với các bệnh viêm nhiễm sinh dục phụ khoa khác như nấm, lậu , chlammydia.... biểu hiện ngứa bộ phận sinh dục, ra khí hư bất thường. Trường hợp của em nếu bác sỹ chuẩn đoán đúng là sùi mào gà cần phải điều trị bằng các biện pháp loại trừ tổn thương: Bôi thuốc, lase....Niếu chỉ uống thuốc đơn thuần sẽ không khỏi bệnh được. bên canh đó cũng cần điều trị các viêm nhiễm phối hợp nếu có và xét nghiệm HIV , Giang mai. Nếu em bị sùi mào gà mà có quan hệ tinh dục không sử dụng bao cao su thi nguy cơ lây nhiễm cho ban tình là rất cao do vây cần đưa bạn tinh đến khám và tư vân bởi các Bác sỹ chuyên khoa Da liễu.


benh sui mao ga

Toi xin hoi bac si la benh sui mao ga bi o ngoai hay trong am dao

( Hoa Sim )

Trả lời

Bệnh sùi mao gà có thể bị ở môi lớn môi bé hoặc có thể bị ở trong âm đạo cổ tử cung


Xin bác sĩ cho em hỏi ???

E là sinh viên ạ!!! e bị một vài nốt ở vành quy đầu, không có biểu hiện ngứa, người yêu em thì mới bị một lớp vẩy có những hạt li ti. Xin bác sĩ cho em hỏi đó có phải là triệu chứng của bệnh sùi mào gà không ạ !!!

( Bùi Quang Huy )

Trả lời

ở giai đoạn sớm của bệnh tổn thương thương thường biểu hiện là các nốt nhỏ li ti như mụn thịt mọc ở bộ phận sinh dục và thường không gây biểu hiện khó chịu gì cho người bệnh, các nốt này to dần và biểu hiện rõ như những hình ảnh mà các bạn đã xem. tuy vậy bệnh cũng có thể nhầm với một số bệnh khác như sẩn ngọc dương vật ở nam giới hay nhiễm nấm.... , bạn cẩn đến khám bác sỹ da liễu để được chẩn đoán và diều trị sớm.


Bình luận Gửi câu hỏi của bạn.


File đính kèm: