Xóa bớt Becker

Bớt Becker (Nevus Becker). Đây là một rối loạn sắc tố da  không thường gặp. Nguyên nhân do tập trung sắc tố melanin tại vùng da đồng thời có hiện tượng phát triển của các sợi lông vùng đó. Vì thế trên lâm sàng tổn thương thường gặp có màu nâu hoặc màu cafe sữa đồng thời có nhiều sợi lông mọc tại vùng da này, vị trí tổn thương có thể gặp bất kỳ vùng nào trên cơ thể, tuy nhiên hay gặp nhất vùng bụng, ngực, lưng. Bệnh tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ tại vùng da bệnh lý.

BIỂU HIỆN CỦA BỚT BECKER

Khởi phát của bệnh Becker thường ở độ tuổi 20 – 30, nhiều trường hợp xuất hiện sau đợt tiếp xúc nhiều với nắng như tắm nắng. Tổn thương xuất hiện một bên tại vùng vai, dưới vú, lưng, nhưng cũng được báo cáo ở các vị trí khác như trán, gò má, mi mắt, cổ, bụng, hông, chân và mông. Bệnh Becker thường xuất hiện với một tổn thương, nhưng đôi khi biểu hiện với đa tổn thương. Phân bố tổn thương theo dạng dải, hoặc dạng vùng zona. Bệnh Becker có kích thước từ vài centimet đến hàng chục centimet. Tăng sắc tố tại tổn thương có xu hướng lan rộng ra xung quanh. Màu sắc tổn thương có tính đồng nhất từ nâu vàng đến nâu đen. Tổn thương giới hạn rõ với vùng da lành, nhưng ranh giới này thường không đều. Trung tâm tổn thương hơi dày và gấp nếp. Lông tăng sinh, to và đậm hơn sau sự tăng sắc tố. Rậm lông đôi khi khó nhận ra và chỉ khi so sánh với bên đối diện. Mức độ rậm lông và tăng sắc tố đôi khi không tương ứng hoàn toàn. Một số trường hợp, có thể quan sát sẩn quanh nang lông do sự tăng sinh tương ứng của cơ dựng lông. Tổn thương dạng trứng cá cũng có thể ghi nhận nhưng chỉ tại vị trí tăng sắc tố. Hầu như bớt Becker không triệu chứng cơ năng, tuy vậy một số người bệnh có thể than phiền ngứa. Sau khi hình thành, bệnh Becker phát triển chậm lại trong một hoặc hai năm và ổn định về kích thước. Tăng sắc tố sau đó có thể nhạt dần nhưng biểu hiện rậm lông thường tồn tại dai dẳng.

bot_Becker

Hình ảnh tổn thương bớt becker

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỚT BECKER HIỆU QUẢ

10 năm trở lại đây, chuyên ngành da liễu và thẩm mỹ trên thế giới đã sử dụng công nghệ điều trị bớt Becker bằng laser Q-Switched ND YAG. Phương pháp này cũng đã được ứng dụng điều trị DZA Laser Clinic. Bác sĩ dùng các chùm laser có bước sóng 1.064 nm (nanômet) và 532 nm trong thời gian 6-8 phần tỷ giây với năng lượng rất cao. Ở hai bước sóng này, các hạt sắc tố melanin có trong tế bào sắc tố bị phá vỡ ra hàng nghìn mảnh nhỏ. Các đại thực bào sẽ đến dọn sạch các mảnh này vào máu và thải ra ngoài theo cơ chế lọc tự nhiên. Ngoài khả năng điều trị khỏi dứt điểm bớt sắc tố bẩm sinh, phương pháp này còn có ưu điểm là không để lại sẹo.

16855558566_b315f6c39f_z

Laser laser Q-Switched ND YAG. sử dụng trong xóa bớt becker tạn DZA

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU VÀ LASER THẨM MỸ HỒNG ĐỨC

Hà nội:

Số 58, Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà nội

ĐT: (024) 66813636, 0919268662, 0984110997

Thanh hóa:

Số 208, Hải Thượng Lãn Ông, Đông Vệ,TP Thanh Hóa

ĐT (0237) 3951522, 0919726533, 0919727602

Thời gian làm việc: 8.30 – 19h tất cả các ngày trong tuần

FacebookGoogle+Twitter
Thẻ: ,

Chuyên mục:

Hạy gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất HOTLINE: 0984110997

Comments are closed here.